Xe Wave 110 Kiểng xe cũ độ mới kiểng độc đáo tại HCM - Wave 110 Thái Kiểng

Xe wave 110 thái được nhập vào VN vào khoảng cuối những năm 1990, những dòng xe số thông dụng Honda Wave đã nhanh chóng được đón nhận và chiếm ngôi dòng xe huyền thoại Dream II tại Việt Nam để trở thành những dòng xe được ưa chuộng nhất của mọi người. Ban đầu chỉ có phiên bản wave 100 phân khối, sau đó những chiếc xe Honda Wave 110 Thái cũng dần nhập vào Việt Nam theo nhu cầu của thị trường.

 

xe wave 110 thái kiểng, wave 110 kiểng, wave 110 do kieng

 

Cho đến nay, đa số những chiếc xe Wave 110 Thái vẫn còn vận hành khá tốt, nhưng dáng vẻ bên ngoài đã cũ theo thời gian. Vố lòng đam mê xe đặc biệt là chiếc xe Wave 110 Thái của mình trở nên đẹp và độc như mới, một người chơi xe tại Thành phố Hồ Chí Minh đã độ chế, thay thế những phụ tùng và phụ kiện cao cấp, độ kiểng lại khiến chiếc xe giống như mới xuất xưởng được nhiều bạn bè yêu thích.

Theo xe Wave 110 Thái là bánh căm nguyên bản cho cả trước và sau, nay chiếc Wave đã được chủ nhân chiếc xe độ lại vòi xe và niềng nhôm Excel cùng dàn đùm CNC và bộ căm dẹt loáng bóng. Đặc biệt, hệ thống thắng trước đã được nâng "khủng" với heo dầu Brembo Nickel 2 piston đối xứng chống bó cứng "hàng hiệu", dây dẫn dầu Earl's và đĩa thắng Galfer.

Chưa hết, để cho hệ thống thắng trước của xe là tay phanh Brembo được sưu tầm từ một xe phân khối khủng khác. Bên cạnh tay phanh là tay ga cuốn Domino, trong khi phía trái tay lái còn được độ thêm của cụm công tắc đa năng của Honeywell.

Xe Wave 110 Thái ra đời từ hơn hai mươi năm trước, đa số những dòng Wave nhỏ đời đầu chỉ có mặt đồng hồ kim đo tốc độ, đèn báo số, một đồng hồ báo nhiên liệu và một số chức năng khác. Tuy nhiên trên xe Wave 110 Thái kiểng này, chủ nhân chiếc xe còn thay luôn bảng đồng hồ zin của xe bằng đồng hồ Koso RX2N nhiều chức năng hiện đại, ráp vừa vặn trong khung vỏ nhựa nhám nguyên bản đã được chế nhựa của Wave.

Phía sau xe còn có một cặp phuộc Ohlins để giúp xe Wave chạy ổn định hơn và đằm hơn ở tốc độ cao, Duy chỉ có dàn máy là nguyên zin không độ chế hay chỉnh sữa, nó chỉ được đánh bóng và sơn lại như mới. Dàn nhựa nguyên zin của xe đã được phối lại thành màu đen-đỏ và dán tem Wave S 110 như hình.

xe wave 110 thái kiểng, wave 110 kiểng, wave 110 kieng

 

Điểm cộng cho xe Wave 110 Thái chính là cặp phuộc Ohlins chính hảng thay cho phuộc zin theo xe, hệ thống thắng sau vẫn được giữ nguyên bảng là thắng đùm, pô xe được tút lại như mới, thay luông chân chống giữa để cho đồng bộ nguyên con.

Nhờ những thay đổi và độ những phụ tùng cao cấp như trên, nay xe Wave 110 Thái kiểng chẳng những đẹp như mới mà còn chạy êm hơn ,vận hành an toàn hơn so với bản gốc.

Nguồn: Báo mới

Tin tức liên quan